ม่อนแจ่ม Budget : 2,300 THB

เรามาแคมปิ้งที่ม่อนแจ่มครั้งนี้ นอนกางเต็นท์ได้ปีนเขา ทั้งซิปไลน์ จังเกิลโคสเตอร์ โอ้ยบอกเลยแอดเวนเจอร์จริง! กล้าๆกลัวๆ น่ากลัวสุดคือจังเกิลโคสเตอร์ คือตอนเลี้ยวโค้งมันเหวี่ยงนึกว่าหลุดออกจากรางละ แหะๆแต่ก็พอไหว ส่วนซิปไลน์ไม่ต้องพูดถึง หมดท่าน่าดูเหวี่ยงหมุนเป็นลูกขนุนเลย คือมาที่นี่มีกิจกรรมให้ทำเยอะ ด้วยงบแค่ 2,300 บาท ทั้งทริปคุ้มมากบอกเลย กางเต็นท์คืนละ 500 บาทต่อคน หมูกระทะ 500 บาท จังเกิลโคสเตอร์ 300 ต่อรอบ ซิปไลน์ 700 บาท แต่ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าม่อนแจ่มห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 50 นาทีและที่นี่ยังเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านม้ง หนองหอย อ.แม่ริม ม่อนแจ่ม อากาศเย็นสบายกำลังดี มีหมอกยามเช้า ถ้าตื่นทันจะเห็นว่าสวยงามมาก

เดินทางไต่ขึ้นมาเรื่อยๆจนถึงที่พักบ้านท่าจันอยู่เกือบสูงสุด โอ้โห มองไปรอบๆ360องศา งดงาม ถึงก็มืดพอดีหนาวดีจริงๆ เลยต้องขอซัดหมูกระทะสักหน่อยให้คลายหนาวได้บ้าง ในส่วนของบ้านนพักก็จะเป็นกระท่อมๆนั้นทำจากไม้ไผ่ หลังคาเป็นหญ้าคาร่มรื่นมีน้ำอุ่นให้อาบด้วยน สำหรับให้บริการนักท่องเที่ยว เต็นท์บางหลังก็นั่งปิ้งบาบีคิวกันตรงหน้าเต็นท์ชิวดีจริงๆได้อีกฟิวนึงฮะ  นอกจากนั้นบน ม่อนแจ่ม สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก ด้านหนึ่งมองลงไปจะเห็นทิวทัศน์ทิวทัศน์ของ .แม่แตง และอ.แม่ริม เป็นอย่างดี

Sponsor

ชมวิวสูดอากาศบริสุทธิ์ เราแวะร้านไร่มีนา ในตอนเช้าเพื่อรับประทานอาหารเช้า ดื่มกาแฟ สั่งหลายอย่างรวมๆ 300 บาท วิวงิเจ๋งเลย เห็นแปลงพืชผักและผลไม้เมืองหนาว ซึ่งเป็นเหมือนกระท่อมไม้ไผ่ ที่อยู่ติดริมเขาได้บรรยากาศดีมาก เราขับรถผ่าน ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอยภายในมีแปลงผักและงาน Research ผักเมืองหนาว เช่น แปลงสมุนไพร  อาติโช๊ค เลมอนทาร์ม คาร์โมมายด์ มิ้น โรสแมรี่, ไม้ผล เช่น องุ่นไร้เมล็ด พลัม สตรอเบอรี่ลูกเบ่อเล่อหวานฉ่ำ และแปลงผักไฮโดรโพนิค เป็นเทคโนโลยีการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน และเป็นจุดเด่นของที่นี่เช่น ผักตระกูล salad โอ้คลีฟแดง มะเขือเทศดอยคำ ได้ชมทะเลหมอกด้วย บนหน้าผา 1,500 เมตร มองเห็นทิวทัศน์ได้ 360 องศา ชมพรรณไม้และดอกไม้ป่าหลากหลายอีกด้วยฟินดีจริงๆ

รักประเทศไทยเที่ยวเมืองไทยฮะ^^

ข้อมูลการท่องเที่ยว

http://www.bantajun.com/

Tel : 0979304470 (เวลาทำการ 8.00 – 18.00 .)

Email : ninite@hotmail.co.th

Mae Raem, Mae Rim District, Chiang Mai 50180