หินมังกรดำเชจู

อยู่ทางเหนือของเชจู มนต์เสน่ห์ทางธรรมชาติทีเป็นหินแปลกประหลาด อ้าปากค้าง (คือพี่เอง) ก็มันตะลึงกะความลงตัวแบบไม่ได้ตั้งจาย เพราะเกิดจากสิ่งมหัศจรรย์คล้ายกับตำนาน Dragon Ball Z เฮ้ย !! มันมาจริง ธรรมชาติสร้างมา สวยเว่อร์วัง >O<

Sponsor

ตำนานที่พอจะสืบเสาะมาได้… ว่าไอ้มังกรแสบตัวนึงได้ขโมยหยกอันล้ำค่ามาจาก ภูเขาฮาลาซาน และระหว่างหลบหนีได้ปะทะกับเทพภูเขา ข้ามวันข้ามคืน ในที่สุด ก็ต้องพ่ายแพ้ด้วยธนูวิเศษของเทพ ตกลงมาที่ YongDuam

ศพกลายร่างเป็นหิน ดูเหมือนความพ่ายแพ้ไม่ได้เป็นแค่จุดจบ วีรกรรมของมังกรดำยังถูกจารึกเป็นตำนานให้เห็นเป็นตัวอย่างว่า  “ใจ” เท่านั้นเป็นตัววัดชัยชนะที่ยิ่งใหญ่… “YongDuam หินมังกรดำ” คือคำตอบ

แต่ถ้าพูดเชิงวิทยาศาสตน์ คืองิ…หินที่ถูกกัดเซาะโดยลมที่พัดแรงมากและ คลื่น มาเป็นเวลานับพันปี จนกลายเป็นหินแปลกประหลาด ที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ มีจุดชมวิว ถ่ายรูป 3 จุด ตามที่พี่ถ่ายมาเลย บริเวณโดยรอบก็นะ ฟินมากเทอ คือมีร้านค้า ร้านช๊อปปิ้ง เก๋ไก๋ และสามารถ ทานปลาสดๆ จากตรงนั้นได้เลย

Sponsor

โอ้ยฟินมากเลอะ เทอรู้มั้ยเค้ามีคนหล่อกล้ามโตมาตกปลาให้ดั้ว อิอิ จับมาสดๆ เลอะ พี่งิลองปลาหมึกมาแล้ว ยังติดฟันอยู่เลย เอ้ยย ติดใจ แฮร่ ^^ และเริ่มเกิดมาเมื่อ 5 ปีที่แล้วนี่เองนะร้านอาหารทะเลหนะ เพราะภูมิประเทศพื้นที่ทำให้เปิดร้านขายอาหารทะเลได้เลย ขนมก็อร่อย ไอศกรีมใส่โคนแบบแปลก ตามในรูป อื้อฮื้อ สุดยอดความฟิน เลิกกิน Haagen-Dazs ไปสักพักนะ 555 โม้อีกละกรู เดินทางมาแล้วแต่สะดวกเลอะ แต่พี่เลือกเดิน อิอิ เพราะอยากลดหุ่น เผื่อหนุ่ม เชจู อาจเหลียวมามองบ้าง แฮร่ๆ ><

หินมังกรดำ มนต์สะกดธรรมชาติ คำตอบว่าความพ่ายแพ้ไม่มีอยู่จริง


ข้อมูลการท่องเที่ยว

Yongdamroteo-ri Yongdam-2dong, Jeju-si, Jeju-do 제주 제주시 용담2동 용담로터리 인근 바닷가

  • สายด่วนการท่องเที่ยว : 1330 / + 82-2-1330
  • เบอร์โทร Yongduam Rock : + 82-64-728-2753
  • รถบัสก็ดีนะ ที่สะดวกคือสาย 36, 300, 500, ตามนินะ จากเชจูมาลงที่ YongDam Rotary
  • จากสนามบินนานาชาติ Jeju ขึ้นรถบัสสถานีปลายทาง jeju-si Jungang-ro, ลงที่ YongDam Rotary
  • เดินไปอีก 5-10 นาทีก็ถึง YongDuam เลยจร้า
  • ถ้า Taxi จากสนามบินนานาชาติ Jeju จะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีคะ