Seongsan Ilchulbong

ซองซาน อิลชุบง (Seongsan Ilchulbong) สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และน่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะเชจู (Jeju) ลาลาลากระโดดและหมุนตัวไปรอบๆ สูดอากาสบริสุทธิ์แบบ 360 องศา เหมือนได้ชาร์ตพลัง ถึงแล้วคะ หายเหนื่อยไปเลยเพราะภาพที่อยู่ตรงหน้ามัน สุ้ดยอด ^O^ ภูเขาไฟ ซองซาน อิลชุบง (Seongsan Ilchulbong) ที่มีความสูงถึง 1,980 เมตร ตั้งอยู่ขอบทะเล องศาที่ตั้งนั้นอยู่ด้านตะวันออกของเกาะเชจู ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาใต้น้ำมากว่า แสนปีสันขอบปากปล่องมันจะมีความเป็นหยักๆ ทำให้ดูดุจดั่งมงกุฎยักษ์ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เจ๋งแห่งหนึ่งจนต้องอยากไต่ขึ้นไปสัมผัส ทาง UNESCO ก็ยกย่องให้เกาะเชจู เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก หรืออาจเรียกได้ว่ายอดเขาแห่งอรุณรุ่ง Sunrise Peak”

Sponsor

การไต่ขึ้นไปบนยอดเขา หรือปากปล่องภูเขาไฟนั้น ใช้เวลา แค่ 1 ชั่วโมง ถ้าไม่รีบมาก อ่อ เราลืมไป จะแนะนำเพื่อนๆ ให้ใส่รองเท้าผ้าใบนะคะ เพราะทางค่อนข้างลาดชันเป็นบางช่วง ทำให้ปลอดภัยกว่าค่ะ และอย่าลืมซื้อน้ำดื่มจากข้างล่างก่อนขึ้นเขา เพราะบนนั้นไม่มีร้านค้านะจ๊ะ เดินไต่เขาขึ้นมาเรื่อยๆ มันจะเหนื่อยๆ แต่ก็สามารถพักเอาแรงได้เป็นระยะๆ สำหรับจุดพักนั้นบางช่วงอาจมีภาพมีโมเม้นของความโรแมนติกของคู่รัก ให้เราเห็นอยู่เนืองๆ อะแหม่ๆ อิจฉาจริงจริ้งตลอดทางจะมีวิวสวยๆ เป็นทุ่งหญ้าเขียวขจีอยู่ตรงหน้า ฟี้ดดสูดอากาศเข้าปอดไปแบบเต็มๆ มันช่างสดชื่น และเมื่อหันหลังกลับก็จะเห็นทะเลสุดขอบฟ้าโน้นโทนสีของทุ่งหญ้ากับน้ำทะเลนั้นสามารถสร้างการหลั่งสารโดพามีน (สารความสุข) ที่มันจาฟินๆ และสร้างรอยยิ้มให้เราได้ตลอดทาง (คนบ้าเดินยิ้มคนเดียว!) ^_____^ ทางบางช่วงลาดชัน บางคนถึงกับเดินลง คือไม่ไหวจะปีนแต่พี่ Grab สู้ตายคะ เหนื่อยจนตาลาย แต่ก็สู้

เย้ๆๆ ถึงแล้วจุดสุดยอดๆๆ !!  ปากปล่องภูเขาไฟที่ดับมาเป็นแสนๆ ปีนั้น เขียวสนิทใจ มีความเขียวของ ต้นไม้ ทุ่งหญ้า ดอกไม้  ธรรมชาติรังสรรค์จริงๆ และเหตุที่ทุ่งหญ้าขึ้นเขียวขจีนั้นเป็นเพราะเมื่อภูเขาไฟดับ จากการระเบิดนั้นจะมีแร่ธาตุที่อุดมสมบูรณ์ที่เหมาะแก่การเจริญเติบโตของพืชนานาชนิด  มหัศจรรย์ใจ เพิ่มพลัง Energy ขึ้นมาทันทีค่ะและทุ่งหญ้ากว้างติดทะเลที่เห็นนั้น มักเป็นสถานที่ๆใช้ในการถ่ายทำละครและภาพยนตร์ของเกาหลีอีกด้วย แฟนๆหนังเกาหลีคงพอจำได้ ใครรู้บ้างว่าเรื่องอะไรที่ถ่ายทำที่นี่ ??? …ถ้าตื่นเช้าหน่อยจะได้พบพระอาทิตย์กำลังจะขึ้น เป็นช่วงรุ่งอรุณที่สวยงามเกินคำบรรยาย แนะนำให้ไปช่วงฤดูใบไม้ผลิคะ เพราะดอก rapeseed สีเหลืองจะบานกระจายอยู่ทั่งบริเวณเขา เป็นอีกหนึ่งในวิวที่สวยงามมากที่สุดของเกาะเชจูเลยค่ะ ใครมาเกาหลีใต้ต้องแวะที่นี่… พิชิตยอดเขาลูกนี้ไปแบบสตรอง ^__^ Grab The Wonders

Sponsor

ข้อมูลการท่องเที่ยว

284-12, Ilchul-ro, Seongsan-eup, Seogwipo-si, Jeju-do 제주특별자치도 서귀포시 성산읍 일출로 284-12
 • เบอร์โทรการท่องเที่ยวเกาหลี :
  • Hotline : 1330 / +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)…
  • เบอร์โทร Seongsan Ilchulbong : +82-64-710-7903

การเดินทาง

 • จากสถานี Intercity Jeju : ขึ้นรถบัส Dongilju มุ่งหน้าสู่ Seongsan และลงที่สถานี Seongsalliipgu (ใช้เวลาเดินทาง: ประมาณ 2 ชั่วโมง)
 • จากสถานี Seogwipo Intercity Bus Terminal : ขึ้นรถบัส Dongilju มุ่งหน้าสู่ Seongsan และลงที่สถานี Seongsalliipgu (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที)
 • Seongsan Ilchulbong / ซองซาน อิลชุบง อยู่ห่างจากสถานีรถบัส Seongsalliipgu แค่ 1 กม. ซึ่งสามารถเดินหรือใช้รถแท็กซี่ได้ค่ะ

เวลาเปิดทำการ

 • เวลาซื้อตั๋ว: 07:30 – 17:50
 • เวลาทำการฤดูร้อน : 07:30 – 19:00
 • เวลาทำการฤดูหนาว 07:30 – 18:00