รวม 5 ประเทศโลเคชั่นเด็ด หยุดสงกรานต์เที่ยวไหนดี

หากพูดถึงเทศกาลที่คนไทยอย่างเราจะหยุดยาวกันก็คงไม่พ้นสงกรานต์ เพราะมีเวลาให้เราพักงานเล่นน้ำถึง 3 วันกันเลยทีเดียว และถ้าหยุดชนกับเสาร์-อาทิตย์ด้วยแล้ว เพื่อนๆ จะได้หยุดยาวถึง 5 วันเต็มๆ บางคนลาพักร้อนกันอีก รวมๆแล้วหยุดเกือบ 10 วันเลย โอโห้ หยุดกันไปยาวๆ แต่ยังไงก็ตามคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทศกาลสงกรานต์เป็นวันหยุดที่วุ่นวายระดับหนึ่งของเมืองไทย เนื่องจากช่วง Golden Week นี้ใครๆ ก็อยากจะกลับบ้านที่ต่างจังหวัดหรือไปเล่นน้ำสงกรานต์กันทั้งนั้น วันนี้ Grab The Wonders และทัวร์ครับจึงได้รวบรวม 5 ประเทศโลเคชั่นเด็ดสำหรับคนที่ต้องการหนีความวุ่นวายช่วงสงกรานต์ไปเที่ยวต่างประเทศ


เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ชมสวนดอกไม้เคอเคนฮอฟ

Keukenhof ชมสวนดอกไม้เคอเคนฮอฟ เที่ยวเนเธอร์แลนด์

ประเทศโซนยุโรปถือเป็นจุดมุ่งหมายยอดนิยมของไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็ว่าได้ เนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป ซึ่งประเทศเนเธอร์แลนด์ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะที่นี่มีเทศกาลดอกไม้ ณ สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) ที่จะบานสะพรั่งช่วงสงกรานต์แบบพอดิบพอดี โดยเพื่อนๆ จะพบกับสีสันของดอกไม้นานาพันธุ์บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ เช่น ลิลลี่ จิเรเนียน ไฮยาซินธ์ รวมถึงดอกทิวลิป แถมยังมีกังหันลมที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของประเทศนี้ให้เราได้ถ่ายรูปอีกด้วย ใครที่ไม่รู้ว่าสงกรานต์ เที่ยวไหนดี ก็ลองมาต่างประเทศบ้างสักปีมันก็น่าจะดีนะ

Keukenhof, Lisse, Netherlands

เที่ยวเยอรมัน ถ่ายรูปคู่กับมหาวิหารโคโรญ

Cologne Cathedral ถ่ายรูปคู่กับมหาวิหารโคโรญ เที่ยวเยอรมัน

โดยทั่วไปแล้วบริษัททัวร์มักจะจัดแพ็คเกจให้เนเธอร์แลนด์กับเยอรมันอยู่รวมกัน เนื่องจาก 2 ประเทศนี้มีที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ติดกันไม่ต่างอะไรกับ ไทย-พม่า ที่สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ ซึ่งสำหรับประเทศเยอรมันนั้นก็มีแลนด์มาร์คที่สำคัญแห่งหนึ่งนั่นคือ มหาวิหารโคโลญ (Cologne Cathedral) ศาสนสถานของคริสต์โรมันคาทอลิกที่อยู่ในรูปแบบสถาปัตยกรรมโกธิคอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยมหาวิหารโคโลญนี้ถือว่าเป็นวิหารที่สูงและใหญ่ที่สุดในสมัยนั้นเลยทีเดียว

ทั้งนี้ทางแพ็คเกจของทัวร์ครับก็มีโปรแกรมเที่ยว เนเธอร์แลนด์-เยอรมัน ที่จะพาเพื่อนๆ ชมสวนดอกไม้เคอเคนฮอฟ พร้อมสัมผัสความงามของปราสาทโคโลญช่วงสงกรานต์ ซึ่งหากใครสนใจทัวร์สงกรานต์สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่นี่ https://tourkrub.co/recommend/songkran-tour

Cologne Cathedral, Cologne, Germany

เที่ยวฝรั่งเศส เยือนหอไอเฟล แลนด์มาร์คสุดเจ๋งแดนน้ำหอม

France เที่ยวฝรั่งเศส เยือนหอไอเฟล eiffel tower paris

ยังอยู่กับประเทศแถบยุโรปอย่างฝรั่งเศส โดยในเดือนเมษายนหรือช่วงสงกรานต์บ้านเรานั้นฝรั่งเศสก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีอากาศเย็นสบาย ถึงแม้จะมีบางวันที่ลมแรงจนต้องใส่เสื้อขนเป็ดก็ตาม และแน่นอนเมื่อมาเหยียบถึงแดนน้ำหอมนี้ สถานที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดก็คงไม่พ้นหอไอเฟลที่ตั้งอยู่บนจัตุรัสทรอคาเดโร

ซึ่งนอกจากแลนด์มาร์คสำคัญแห่งนี้แล้วกิจกรรมชิลล์ๆ อย่างล่องเรือที่ท่าบาตามูซก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะเพื่อนๆ จะได้พบกับความสวยงามของตึกรามบ้านช่องที่สร้างขึ้นในสไตล์ศิลปะเรอเนอซองส์ตลอดริมฝั่งแม่น้ำแซน แถมยังล่องผ่านสถานที่สำคัญอย่าง พิพิธภัณฑ์ลูฟว์ สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3 รวมถึงหอไอเฟล (Eiffel Tower) อีกด้วย

Eiffel Tower, Paris, France

เที่ยวกรุงโรม ประเทศอิตาลี สัมผัสสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

Rome Italy เที่ยวกรุงโรม ประเทศอิตาลี

หากพูดถึงประเทศในยุโรปที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามไม่แพ้ฝรั่งเศส ก็คงต้องยอมให้กับอิตาลี เพราะประเทศนี้มีสถาปัตยกรรมที่วิจิตรตระการตาอย่างมาก ซึ่งหากเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปเที่ยวอิตาลีแล้วละก็ ทางเราขอแนะนำให้ลองไปชมมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์สักครั้งในชีวิต เพราะนอกจากจะสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามแล้ว ที่นี่ยังมี เพียต้า (Pieta) ผลงานของศิลปินอันดับโลกอย่าง ไมเคิลแองเจโล อีกด้วย

ยังไงก็ตามหากใครอยากไปถ่ายรูปทั้งหอไอเฟล ฝรั่งเศส รวมถึงเที่ยววิหารเซนต์ปีเตอร์ในอิตาลี ขอแนะนำ แพ็คเกจทัวร์ยุโรปตะวันตก ฝรั่งเศส สวิส อิตาลี 7 วัน 4 คืน ที่จะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสสถาปัตยกรรมและศิลปะสไตล์ยุโรปแบบผู้รู้จริง


เที่ยวพม่า ขอพรเจดีย์ชเวดากอง ณ ลานอธิษฐาน

Myanmar เที่ยวพม่า Shwedagon Pagoda ขอพรเจดีย์ชเวดากอง

หลังจากเราพาทัวร์ยุโรปกันไปแล้ว สำหรับสายบุญที่อยากเที่ยวต่างประเทศและไหว้พระขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเอง ทางเราขอแนะนำเจดีย์ชเวดากอง (Shwedagon Pagoda) จากประเทศพม่าเลย เพราะนอกจากไม่ไกลจากบ้านเราแล้ว เจดีย์แห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความเป็นสิริมงคลอีกด้วย เนื่องจากในอดีตนั้นบุเรงนองจะมาขอพรที่นี่ก่อนออกรบ และแน่นอนอย่างที่ทุกคนรู้กันส่วนใหญ่แล้วจะรบชนะ

Shwedagon Pagoda, Yangon, Myanmar

ทั้งนี้หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจทัวร์สงกรานต์แบบจัดเต็ม มีคนอำนวยความสะดวกทั้งเรื่องโปรแกรมเที่ยว การเดินทาง และอาหารการกินแล้วละก็สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่นะคะ : https://tourkrub.co/recommend/songkran-tour

Tourkrub ทัวร์ครับ ทัวร์สงกรานต์